Mùa mưa là mùa thấp điểm, nhưng các danh thắng nổi tiếng của Phú Yên như Gành Đá Đĩa, Bãi Môn – Mũi Điện… vẫn đông du khách trong và ngoài nước.

Năm 2018, Phú Yên đón hơn 1,6 triệu lượt du khách, vượt 11% kế hoạch. Dịp Tết Kỷ Hợi năm nay, hầu hết khách sạn 2-5 sao kín phòng. Đến dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, khách du lịch đến Phú Yên tăng cao kỷ lục. Những số liệu từ Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên thể hiện rõ sức hút ngày càng lớn của địa phương trong mắt du khách trong nước lẫn quốc tế.

Trong khi đó tính đến cuối tháng 10/2019, Phú Yên mới có trên 200 cơ sở lưu trú du lịch, tăng 45 cơ sở so với cùng kỳ năm 2018. Tổng cộng có 4.130 buồng phòng, trong đó trên 900 buồng đạt tiêu chuẩn 3-5 sao.

Gozo cafe địa điểm du lịch check in lý tưởng tại Tuy Hòa
Gozo cafe địa điểm du lịch check in lý tưởng tại Tuy Hòa

Bà Nguyễn Thị Minh Vương – Trợ lý Giám đốc điều hành Stelia Beach Resort cho biết trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 vừa qua, resort kín phòng và phục vụ hàng nghìn lượt khách đến sử dụng dịch vụ. Hiện tại, resort có một nhà hàng Âu, đang hoàn thiện nhà hàng Á và tiếp tục đầu tư hạng mục khách sạn.

Ông Phạm Văn Bảy – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Phú Yên cho biết, Phú Yên sở hữu những lợi thế du lịch độc đáo mà hiếm có địa phương nào tương tự. Về địa lý, tỉnh tọa lạc tại tâm điểm Nam Trung Bộ, địa hình đa dạng gồm biển, vịnh, đầm, đồi núi… Cảnh quan đẹp độc đáo mà nổi bật là đá bazan dạng cột xuất hiện phổ biến làm nên những danh thắng đã được công nhận cấp quốc gia như Gành Đá Đĩa.

Nơi đây còn có Bãi Môn – Mũi Đại Lãnh là nơi vươn xa nhất trên đất liền Việt Nam, đồng thời là nơi đón bình minh sớm nhất cả nước. Vịnh Xuân Đài hay vịnh Vũng Rô đều là những danh thắng nổi tiếng, đang kêu gọi đầu tư du lịch, phát triển hạ tầng, hứa hẹn trở thành khu nghỉ dưỡng cao cấp gắn liền với thể thao biển trong tương lai.

Bình minh trên gành Đá Đĩa
Bình minh trên gành Đá Đĩa

Hay đầm Ô Loan, đầm Cù Mông phía Bắc Phú Yên, Tháp Nhạn giữa lòng thành phố Tuy Hòa, di sản văn hóa phi vật thể bài chòi, lễ hội cầu ngư… đều là những danh thắng và nét đẹp văn hóa Phú Yên góp phần làm nên đặc trưng của “xứ Nẫu”, thu hút ngày càng đông du khách ghé thăm mỗi năm.

Thiết kế nội thất sang trọng với nhiều tiện ích nội khu tập trung
Thiết kế nội thất sang trọng với nhiều tiện ích nội khu tập trung

Những lợi thế trên còn giúp Phú Yên lọt vào “mắt xanh” của các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Nhiều chủ đầu tư nhanh nhạy đã tham gia khai thác sớm thị trường bất động sản nghỉ dưỡng còn nhiều tiềm năng.

Từ năm 2016 đến nay, toàn tỉnh thu hút gần 50 dự án đầu tư du lịch và dịch vụ du lịch, tổng vốn đầu tư trên 43.000 tỷ đồng. Trong đó, 16 dự án du lịch đã có quyết định chủ trương đầu tư, 27 dự án trong giai đoạn thẩm định và ba dự án mới cho phép tiếp cận, nghiên cứu và khảo sát.

Là điểm đến “non trẻ” trên bản đồ du lịch cả nước, Phú Yên đang từng bước phát huy nét đẹp du lịch bằng những bước đi “chậm mà chắc”. Học hỏi từ những điểm nóng nghỉ dưỡng như Nha Trang và Đà Nẵng, Phú Yên đang chú trọng khai thác các tuyến đường ven biển có bờ biển đẹp, sạch và những hàng phi lao xanh như đường Độc Lập, Nguyễn Hữu Thọ… Khu vực này dự kiến là nơi tập trung những cơ sở lưu trú 4-5 sao với đầy đủ tiện ích nghỉ dưỡng cao cấp phục vụ du khách đẳng cấp thượng lưu trong nước và quốc tế.

Một trong những chủ đầu tư tiên phong tham gia phát triển du lịch biển tại Phú Yên là công ty Việt Beach – Tân Việt An với tổ hợp nghỉ dưỡng Việt Beach tọa lạc tại vị trí đắc địa hướng biển ngay mặt tiền đường Độc Lập.

Nhằm tiếp tục khai thác tiềm năng du lịch Phú Yên và cung cấp đa dịch vụ du lịch phục vụ khách cao cấp, mới đây, doanh nghiệp ra mắt dự án căn hộ và biệt thự du lịch biển Thera Premium. Dự án tiếp giáp 4 mặt đường, trong đó có 3 trục đường huyết mạch là Độc Lập, Nguyễn Hữu Thọ và Lê Duẩn, trải dài hơn 500m mặt biển, ngay cạnh quảng trường biển Nghinh Phong, đối diện khu cơ quan hành chính của tỉnh Phú Yên.

Theo ông Dương Đức Hiển – Giám đốc Phòng Kinh doanh Nhà ở miền Bắc và miền Trung của Savills Việt Nam, đường Độc Lập của Tuy Hòa tương đồng với vị trí của tuyến đường Võ Nguyên Giáp sát mặt biển Đà Nẵng. Trong khi tuyến đường Lê Duẩn giống vị trí với tuyến đường Hà Bổng (Đà Nẵng). Do đó, Thera Premium được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ vị trí đắc địa không kém các dự án trên mặt đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

Tin Liên Quan
Cơ hội đầu tư biệt thự du lịch biển Phú Yên

Thera Premium phát triển du lịch biển thông qua các sản phẩm biệt thự và nhà phố thương mại kết Read more

Tổ hợp nghỉ dưỡng Thera Premium Phú Yên

Thera Premium là dự án tổ hợp căn hộ du lịch và biệt thự nằm tại vị trí lô C1, Read more

Dự án nghỉ dưỡng Thera Premium ra mắt

Chủ đầu tư Việt Beach - Tân Việt An sẽ giới thiệu dự án bất động sản nghỉ dưỡng Thera Read more