Phú Yên được ví như “viên ngọc thô” với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, độc đáo, hứa hẹn trở thành điểm đến nghỉ dưỡng mới tại miền Trung.

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng trọng điểm với đặc trưng về du lịch biển, đảo gắn với không gian văn hóa và sinh thái. Trong đó, Phú Yên định hướng trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực.

Với bờ biển dài gần 200km, cát trắng, biển xanh và những hòn đảo sát biển, Phú Yên sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn – Mũi Điện, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan… Sự đa dạng về địa hình, cảnh quan thiên nhiên như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, sông hồ, đầm vịnh, đã tạo nên ở đây nhiều hệ sinh thái khác nhau và có những nét đặc trưng riêng.

Địa phương còn có nhiều đặc sản văn hóa ẩm thực có vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn đối với khách du lịch. Bên cạnh đó, tỉnh còn có bề dày lịch sử và văn hóa, có vị thế quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Nhờ ưu thế thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ cùng những di tích văn hóa, lịch sử có giá trị, Phú Yên được ví như “viên ngọc thô” với vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên độc đáo nhưng chưa được khai thác.

Ghềnh Đá Dĩa, một trong những địa danh nổi tiếng tại Phú Yên. Ảnh: Quanh Nguyen Vinh

Hạ tầng thúc đẩy du lịch

Nhằm tạo điều kiện thúc đẩy nền du lịch Phú Yên phát triển, những năm qua Chính phủ và chính quyền địa phương đã triển khai nhiều công trình hạ tầng trọng điểm, nhấn mạnh tầm quan trọng của liên kết vùng, giúp du lịch miền Trung nói chung và Phú Yên nói riêng tạo đà bứt phá.

Trước đây do hạn chế về giao thông vì sân bay nhỏ trong khi đường bộ kết nối kém, du lịch Phú Yên chưa thu hút được lượng lớn du khách nếu so với những thị trường nghỉ dưỡng sôi động lân cận như Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn… Nhưng từ khi hầm Đèo Cả, hầm đèo Cù Mông thông xe, sân bay Tuy Hòa nâng cấp, nhất là khi có sự ký kết hợp tác của hai hãng hàng không Nga về việc mở đường bay quốc tế và hợp tác với các công ty lữ hành, du lịch địa phương “cất cánh”.

Sân bay Tuy Hòa sẽ chính thức đón các chuyến bay quốc tế cuối năm 2019 từ hai hãng hàng không Nga. Vietnam Airlines dự kiến bổ sung các chuyến bay tới Tuy Hòa từ tháng 11/2019. Cùng với sự đầu tư phát triển giao thông hàng không, Phú Yên còn chú trọng đầu tư phát triển hệ thống phương tiện đường thủy, du thuyền, bến thuyền để hình thành một số tuyến du lịch tại vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan, đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô…

Tin Liên Quan
Điểm đến mới của giới đầu tư bất động sản

Tuy Hòa (Phú Yên) được giới đầu tư dự báo sẽ sớm trở thành thị trường tiềm năng cho giới Read more

Tổ hợp nghỉ dưỡng Thera Premium Phú Yên

Thera Premium là dự án tổ hợp căn hộ du lịch và biệt thự nằm tại vị trí lô C1, Read more

Triển vọng du lịch giúp bất động sản Phú Yên “cất cánh”

Mùa mưa là mùa thấp điểm, nhưng các danh thắng nổi tiếng của Phú Yên như Gành Đá Đĩa, Bãi Read more