MENU

Tiềm năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Yên

Theo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực duyên hải Nam Trung bộ sẽ là vùng trọng điểm với đặc trưng về du lịch biển, đảo gắn với không gian văn hóa và sinh thái. Trong đó, Phú Yên định hướng trở thành một trong những trung tâm du lịch quốc gia và khu vực.

Với bờ biển dài gần 200km, cát trắng, biển xanh và những hòn đảo sát biển, Phú Yên sở hữu hơn 20 danh lam thắng cảnh cấp quốc gia như Bãi Môn – Mũi Điện, vịnh Vũng Rô, vịnh Xuân Đài, đầm Ô Loan… Sự đa dạng về địa hình, cảnh quan thiên nhiên như núi rừng, cao nguyên, đồng bằng, biển đảo, sông hồ, đầm vịnh, đã tạo nên ở đây nhiều hệ sinh thái khác nhau và có những nét đặc trưng riêng.

Địa phương còn có nhiều đặc sản văn hóa ẩm thực có vai trò quan trọng trong việc tạo dấu ấn đối với khách du lịch. Bên cạnh đó, tỉnh còn có bề dày lịch sử và văn hóa, có vị thế quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Nhờ ưu thế thiên nhiên hoang sơ, kỳ vĩ cùng những di tích văn hóa, lịch sử có giá trị, Phú Yên được ví như “viên ngọc thô” với vẻ đẹp cảnh sắc thiên nhiên độc đáo nhưng chưa được khai thác.